Chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp và lãi suất mua xe chính xác nhất 2020

Mua xe ô tô trả góp là phương pháp hiệu quả dành cho những gia đình đang muốn mua xe nhưng lại chưa có đủ tiền. Khi mua trả góp các bạn chỉ cần thanh trước cho đại lý một khoản tiền nhất định, số tiền còn lại sẽ được trả dần vào những tháng tiếp theo. Tuy nhiên, để mua xe trả góp nhanh chóng, hiệu quả không hề đơn giản. Hiểu được điều đó bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn đọc giả một số kinh nghiệm ngay sau đây nha.

1. Lý do vì sao các bạn nên mua xe ô tô trả góp

mua xe ô tô trả góp

Mua xe ô tô trả góp phù hợp với khách hàng chưa có đủ tiền để thanh toán một lần

Một chiếc xe ô tô thường có giá trị rất cao, để mua được một chiếc xe không phải gia đình nào cũng có điều kiện nhất là thanh toán một lần. Lúc đó mua xe ô tô trả góp là phương án hiệu quả nhất. Mua trả góp các bạn không cần thanh toán hết tiền xe một lần mà có thể chia nhỏ ra từng tháng trong vòng 6 tháng , 12 tháng, 24 tháng,…Với phương thức thanh toán như thế này giúp nhiều gia đình Việt có thể sở hữu một chiếc xe ô tô nhanh hơn.

2. Điều kiện và hồ sơ mua xe ô tô trả góp

Khi xét điều kiện và hồ sơ cho vay để mu axe trả góp chúng ta xét dựa trên đối tượng khách mua là cá nhân hay tổ chức để có những yêu cầu riêng biệt:

– Đối với cá nhân

+ Điều kiện

Với người mua xe là cá nhân thì các bạn cần có đầy đủ các giấy tờ tùy thân như: Sổ hộ khẩu và CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu, giấy đăng ký kết hôn nếu đã lập gia đình, còn độc thân thì cung cấp giấy độc thân của Phường/Xã nơi cư trú, bản hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm, bản sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất Nếu trong trường hợp muốn vay 100% giá trị xe các bạn cần có tài sản thế chấp. Tài sản đó có thể là: nhà, sổ tiết kiệm, máy móc, cổ phiếu, cổ phần,….Người vay phải có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi và không có nợ xấu trong 2 năm gần đây nhất.

+ Hồ sơ

 Khi mua xe trả góp các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm hợp đồng mua bán xe, phiếu thu tiền cọc xe của đại lý.

– Đối với công ty, tổ chức

+ Điều kiện

Nếu trong trường hợp người mu axe trả góp là các tổ chức, công ty thì điều kiện để được vay đó là công ty được thành lập tại Việt Nam, có thời gian hoạt động tối thiểu 2 năm và không có nợ xấu gì trong 2 năm gần nhất.

+ Hồ sơ

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: Giấy đăng ký kinh doanh, CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu của Giám đốc, hồ sơ tài chính, tờ khai hóa đơn VAT, sao kê tài khoản ngân hàng công ty, hợp đồng mua bán xe ô tô, phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý

3. Cách mua xe ô tô trả góp

mua xe ô tô trả góp

Cách mua xe ô tô trả góp

Để mua xe ô tô trả góp nhanh chóng, chính xác nhất các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ cần thiết nêu trên

– Bước 2: Nộp hồ sơ tại Ngân hàng trả góp và đợi xét duyệt. Sau khi được bảo lãnh người mua sẽ nộp bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô.

– Bước 3: Đại lý xuất hóa đơn để người mua đi đóng các khoản chi phí cần thiết khi mua xe, bấm biển số xe và giấy đăng ký xe

– Bước 4: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe thì người mua lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng. Sau đó ngân hàng sẽ cấp cho người mua bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.

– Bước 5: Sau khi ngân hàng chuyển tiền thành công thì bạn có thể đến nhận xe và hoàn tất thủ tục giao dịch với đại lý.

4. Lãi suất mua ô tô trả góp là bao nhiêu?

mua xe ô tô trả góp

Lãi suất mua ô tô trả góp

Khi mua xe trả góp ngân hàng sẽ tính lãi suất hàng tháng đến khi nào bạn trả hết số tiền mua xe mà bạn vay. Tùy thuộc vào từng ngân hàng thì mức lãi suất mua xe trả góp sẽ khác nhau. Có 2 hình thức tính lãi mà các ngân hàng thường áp dụng là:

– Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay

Đây là hình thức tính lãi suất xuyên suốt thời gian vay với một mức lãi suất cố định  và tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Với cách tính này thì người mua sẽ không chịu ảnh hưởng do những biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng.

– Lãi suất cố định ban đầu, nhưng sau đó sẽ điều chỉnh

Thời gian điều chỉnh đó là sau 3 tháng một lần tùy thuộc vào từng ngân hàng. Đa phần ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất từ 12% đến 15%.

Sau đây bảng lãi suất của 20 ngân hàng lớn nhất hiện nay các bạn có thể tham khảo:

STT

Ngân hàng

Lãi suất ưu đãi

Thời gian ưu đãi

Thời gian vay

Gía trị vay

1

VIB

8,5%

6 tháng

8 năm

80%

2

VPBank

8,5%

6 tháng

8 năm

85%

3

TPBank

8,2%

6 tháng

6 năm

90%

4

TechcomBank

7,99%

6 tháng

7 năm

80%

5

SacomBank

11,5%

12 tháng

10 năm

100%

6

ACB

9,5%

12 tháng

7 năm

80%

7

BIDV

8%

12 tháng

7 năm

75%

8

MBBank

8,2%

12 tháng

8 năm

80%

9

Vietcombank

8,1%

12 tháng

5 năm

70%

10

VietinBank

8,1%

12 tháng

6 năm

80%

11

HSBC

7.4%

12 tháng

5 năm

100%

12

SHB

8,9%

6 tháng

7 năm

80%

13

Maritime Bank

7,9%

36 tháng

6 năm

90%

14

VietABank

6%

6 tháng

7 năm

90%

15

Eximbank

11,5%

12 tháng

6 năm

70%

16

Mirae Asset

7,99%

12 tháng

6 năm

90%

17

OCB

8,68%

12 tháng

5 năm

90%

18

SeABank

7.5%

6 tháng

5 năm

80%

19

LienVietPostBank

10,25%

3 tháng

6 năm

100%

20

Shinhan Bank

7,8%

12 tháng

6 năm

80%

Bảng lãi suất vay trả góp của 20 ngân hàng 2020

Trên đây là bài viết Kovar chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp và lãi suất mua xe chính xác nhất [2020] mà các bạn nên biết nếu đang có ý định mua xe bằng phương thức thanh toán này. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã cung cấp thêm cho các bạn đọc giả nhiều thông tin hữu ích.

post