Các cách khử mùi hôi trong xe ô tô mới hiệu quả nhất

Bạn mới mua xe? Nhưng mùi xe ô tô mới khiến bạn cực kỳ khó chịu và không thoải mái khi ngồi trên xe hay di chuyển? Vậy có những cách nào để khử mùi hôi trong xe ô tô này? Hãy tham khảo các cách khử mùi trong xe ô tô mới hiệu quả nhất cùng Kovar.vn nhé !

Các mùi hôi dễ dàng xuất hiện trên ô tô mới

Các cách khử mùi xe ô tô hiệu quả nhất
Các cách khử mùi xe ô tô hiệu quả nhất

Khi bạn mới mua xe, thì trên các xe ô tô mới thường xuất hiện các mùi hôi từ nội thất như mùi da, mùi nỉ hay mùi bọc ghế ni lông của xe, mùi điều hòa mới,… tạo ra mùi hôi khó chịu và gây khó chịu cho tất cả những người ngồi trên xe. Mùi hôi này sẽ không tránh khỏi trên các xe ô tô mới tuy nhiên vấn đề này sẽ rất dễ dàng để giải quyết bởi theo dõi các phương pháp của Kovar.vn dưới đây.

Tại sao phải khử mùi hôi trong xe ô tô mới

  • Mùi hôi có thể gây cảm giác khó chịu, ức chế khi ngồi trong xe. Đặc biệt đối với tài xế, việc lái xe rất quan trọng nên để tinh thần thoải mái và minh mẫn lái xe cần có một môi trường và không khí trong lành, thoáng mát. 
  • Đối với những người nhạy cảm với các mùi thì việc khử mùi hôi trên xe ô tô mới vô cùng quan trọng, bởi vì mùi hôi có thể khiến gây buồn nôn hay chóng mặt đau đầu điều này rất ảnh hưởng trên các chuyến đi của mọi người

Các cách khử mùi hôi xe ô tô mới hiệu quả nhất

Mở cửa sổ để khử mùi hôi xe ô tô mới

Mở cửa xe ô tô để khử mùi hôi xe mới
Mở cửa xe ô tô để khử mùi hôi xe mới

Cách đầu tiên đơn giản nhất để khử mùi hôi xe ô tô mới hiệu quả đó là bật điều hòa lấy gió ngoài. Khi bạn nhận xe từ hãng về bạn nên hạ các cửa kính xe ô tô để lưu thông không khí vừa để không khí thanh mát bên ngoài lọc giúp thanh lọc trong xe vừa để những mùi hôi dễ dàng bay và thoát ra ngoài. Tuy nhiên với trường hợp bạn di chuyển hoặc đỗ xe trong khu vực bụi bặm không và thời tiết nắng nóng cần phải bật điều hòa, thì hãy chọn điều hòa lấy gió ngoài thay vì chọn điều hòa lấy gió trong. Như vậy cũng giúp giảm mùi hôi trên xe ô tô mới của bạn. 

Để xe dưới trời nắng gắt để khử mùi hôi xe ô tô mới 

Đây là một trong những giải pháp khử mùi hôi mà rất nhiều người không biết và thấy nghi ngờ khi mới nghe đến. Theo nghiên cứu thì các hợp chất hữu cơ gây ra mùi hôi sẽ dễ dàng bay hơi hơn khi gặp điều kiện nhiệt độ cao. Vì vậy, nếu xe ô tô mới của bạn có mùi quá khó chịu bạn cũng có thể tham khảo cách làm này. Tuy nhiên cần chú ý rằng, sau khi phơi nắng hãy đưa xe vào chỗ mát và tiến hành mở các cửa xe để xe thoát hơi hoàn toàn, ngoài ra bạn cũng có thể vệ sinh nội thất xe để đảm bảo xe hết các mùi hôi nhất có thể. 

Sử dụng cà phê rang hạt hoặc túi cà phê để gửi mùi xe ô tô mới

Sử dụng cà phê rang để khử mùi xe ô tô mới
Sử dụng cà phê rang để khử mùi xe ô tô mới

Ắt hẳn có rất nhiều bạn cũng biết, cà phê là một trong những phương pháp trị nhiều loại mùi hôi từ các nguồn khác nhau. Đối với khử mùi hôi trên xe ô tô mới, sử dụng cà phê rang nguyên hạt cũng rất hiệu quả. Đối với ngày xưa, mọi người thường sử dụng cà phê rang nguyên gốc và đặt trên xe để khử mùi hôi xe mới.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì đã có rất nhiều đơn vị sản xuất và thiết kế các loại túi cà phê treo xe vừa thẩm mỹ vừa tiện, mọi người có thể treo xe hoặc để những ngăn hộc cửa xe để hút mùi xe mới. Ngoài khả năng hút mùi, hạt cà phê còn có thể giúp cà phê nhẹ nhàng, giúp tinh thần tỉnh táo. 

Hầu hết các túi cà phê này đều được sử dụng tầm 2-3 tháng để đảm bảo đạt hiệu quả nhất. 

Sử dụng lá dứa để khử mùi xe ô tô mới

Sử dụng lá dứa để khử mùi xe ô tô mới
Sử dụng lá dứa để khử mùi xe ô tô mới

Lá dứa cũng là một trong những phương pháp mà được rất nhiều các chủ xe truyền tai nhau áp dụng để khử mùi hôi trên xe ô tô. Lá dứa cũng có tác dụng hút mùi và đem lại hương thơm dễ chịu. Bạn có thể để 1 -2 bó lá dứa tươi ở gầm xe ô tô để khử mùi xe ô tô mới. Và lá dứa thường để được 3 ngày đến 1 tuần thì cần thay lá dứa mới vì sau khoảng thời gian này lá dứa sẽ bị khô héo và giảm tác dụng. 

Sử dụng giấm trắng để khử mùi xe ô tô mới

Sử dụng giấm trắng để khử mùi xe ô tô mới
Sử dụng giấm trắng để khử mùi xe ô tô mới

Sử dụng những sản phẩm thiên nhiên và sẵn có luôn rất được ưa chuộng đối với mọi người. Trong đó, giấm cũng là một cách khử mùi xe ô tô mới khá hiệu quả bởi trong giấm có axit axetic giúp kháng khuẩn nhẹ và khử mùi hôi.

Bạn nên sử dụng bát giấm đặt ở sàn xe trong lúc xe không di chuyển hoặc trong lúc xe đã về trong gara sau một ngày di chuyển. Bạn chỉ cần để bát giấm qua 1 đêm sáng hôm sau lấy ra là mùi hôi có thể bị khử hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần tránh để giấm đổ ra khỏi xe hoặc quên lấy bát nước giấm ra khỏi xe. 

Sử dụng rượu trắng để khử mùi xe ô tô mới

Tương tự như phương pháp sử dụng giấm ở trên, rượu trắng cũng có khả năng khử mùi tốt. Tuy nhiên nếu sử dụng rượu trắng bạn cần pha rượu với nước theo một tỷ lệ nhất định,  thông thường bạn có thể pha rượu – nước theo tỷ lệ 1:2 và lấy khăn sạch ngâm vào, vắt ráo và lau lên các bề mặt xe, sau đó mùi xe mới nhanh chóng bốc hơi chung với rượu. 

Sử dụng dứa hay trái cây nói chung để khử mùi xe ô tô mới

Sử dụng dứa để khử mùi xe ô tô mới
Sử dụng dứa để khử mùi xe ô tô mới

Bạn cũng có thể áp dụng khử mùi xe ô tô bằng các trái cây sẵn có như dứa là một trong những cách tiêu biểu, trái cây khử mùi xe có thể để vài ngày đến 1 tuần thì hầu như sẽ có dấu hiệu chín vàng nên đem xử lý ngay và thay mới. Vì nếu không xử lý ngay lập tức trái cây có thể gây hỏng và gây mùi hôi thối. Ngoài ra bạn có thể sử dụng vỏ cam, vỏ bưởi,…cũng giúp khử mùi xe ô tô mới. 

Sử dụng bột baking soda để khử mùi xe ô tô mới

Sử dụng Baking Soda để khử mùi ô tô
Sử dụng Baking Soda để khử mùi ô tô

Baking soda thường được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm tuy nhiên nó cũng có thể sử dụng để hút ẩm, tẩy rửa, khử mùi vì nó có tính hấp thụ mùi rất tốt, vô hiệu hóa các phân tử độc hại như ion kim loại, các chất hữu cơ độc, NO, H2S, NO2…

Để khử mùi xe mới mua, bạn có thể cho bột Baking soda vào túi giấy hay túi vải nhỏ đặt vào xe. Sau từ 3 – 5 ngày nên thay mới 1 lần.

Sử dụng than hoạt tính để khử mùi xe ô tô mới

Sử dụng than hoạt tính khử mùi hôi xe ô tô mới
Sử dụng than hoạt tính khử mùi hôi xe ô tô mới

Than hoạt tính là một trong những phương pháp khử mùi xe ô tô mới mua được nhiều người áp dụng. Bản chất than hoạt tính là dạng carbon những đã qua xử lý để tạo những lỗ rộng thể tích nhỏ nhằm tăng diện tích bề mặt giúp dễ hấp thụ. Than hoạt tính có khả năng loại bỏ những chất gây ô nhiễm một cách hiệu quả, bạn có thể mua túi than hoạt tính để treo xe hoặc các túi than, chậu than nhỏ dưới gầm xe để hút mùi. 

Sử dụng trà để khử mùi xe ô tô mới

Trà cũng là một trong những phương pháp thiên nhiên có khả năng hút ẩm, hút mùi rất tốt mang đến hương thơm dịu nhẹ. Túi trà bạn có thể để vào nhiều vị trí trong xe khác nhau để khử mùi xe mới mua một cách hiệu quả nhất. 

Sử dụng nước hoa ô tô để khử mùi xe ô tô mới

Ngày nay, công nghệ rất phát triển bạn có thể sử dụng nước hoa ô tô chuyên dụng để làm thơm xe ô tô mới. Nước hoa này được điều chế chuyên dụng trong xe ô tô. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều các loại nước hoa ô tô khác nhau, sử dụng hóa chất tổng hợp, có mùi nồng và có nhiều loại hương khác nhau. Vì vậy nhiều người vẫn ưu tiên sử dụng các mùi thơm thiên nhiên từ tinh dầu hơn tuy nhiên đây cũng là một cách rất hiệu quả. 

Sử dụng sáp thơm, miếng thơm ô tô để khử mùi xe ô tô mới

Sáp thơm, miếng thơm xe ô tô cũng là một cách làm thơm xe hơi nhưng tác dụng nhẹ hơn so với các loại khác, vì nó chỉ làm giảm mùi hôi chứ không khử mùi hoàn toàn. Tuy nhiên giá thành của các loại sáp thơm, miếng thơm ô tô khá rẻ hơn so với các loại khác.

Sử dụng tinh dầu để khử mùi xe ô tô mới

Tinh dầu là một trong những sản phẩm khử mùi hôi hiệu quả cho xe ô tô mới, đặc biệt tinh dầu thường được chiết xuất và điều chế từ các nguyên liệu thiên nhiên vì vậy mùi thơm rất dễ chịu và có lợi cho sức khỏe. Thông thường tinh dầu thường được chiết xuất từ lá, hoa, vỏ, rễ cây,..còn có thể giúp dưỡng da, trị các bệnh về xương, khớp, gan, thận, giảm áp lực và dễ ngủ.

Đặc biệt, nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, diệt khuẩn, khử mùi và tạo hương thơm nhẹ nhàng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại tinh dầu với rất nhiều các loại mùi hương để mọi người dễ dàng lựa chọn và chọn mùi thơm phù hợp nhất. Nếu bạn muốn mùi hương này lan rộng hơn bạn có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu, máy xông tinh dầu hoặc máy phun sương. 

Sử dụng máy khử mùi xe ô tô mới 

Máy khử ô tô được sử dụng khá phổ biến bởi vì loại máy này giá mềm và khử mùi hiệu quả, thanh lọc không khí từ xe ô tô mới, tạo mùi thơm, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Như vậy việc khử mùi xe ô tô mới không hề khó khăn đối với tất cả mọi người qua những biện pháp mà Kovar.vn cung cấp bên trên. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ Kovar để được giải đáp và tư vấn những thông tin sâu hơn nhé !

post