Ngăn ngừa xế cưng khỏi kẻ gian bằng các thiết bị chống trộm ô tô

Tình trạng mất cắp một số bộ phận của ô tô là điều không thể tránh khỏi ở Việt Nam, nhất là khi đậu hoặc đỗ xe ở ven đường, lề đường. Để ngăn ngừa tình trạng này hãy cùng Kovar.vn tìm hiểu cách ngăn ngừa xế cưng khỏi kẻ gian bằng các thiết bị chống trộm ô tô. 

Các thiết bị chống trộm ô tô hiệu quả

Các thiết bị chống trộm ô tô hiệu quả
Các thiết bị chống trộm ô tô hiệu quả

Như mọi người đã biết, hiện nay xảy ra rất nhiều vụ trộm, cướp các bộ phận trên xe ô tô, đơn giản như vặt gương, trộm lốp cho đến tinh vi hơn như ngày nay những tên trộm sử dụng những thiết bị công nghệ hiện đại có thể thâm nhập vào trong xe ô tô và cuỗm đi một vài chi tiết cũng như bộ phận của xe. Do vậy, để ngăn trạng tình trạng này xảy ra, hãy trang bị những thông tin hữu ích dưới đây để bảo vệ xế yêu của mình nhé!

Đèn báo và khóa chíp

Đèn báo chống trộm và khóa chíp được trang bị khá nhiều trên các mẫu xe ô tô hiện đại, mặc dù cả hai thiết bị này đều không có thể ngăn chặn được trộm nhưng nó cũng giúp cảnh báo và phát hiện kẻ trộm, có thể khiến họ giật mình và cũng làm chúng phải mất khá nhiều thời gian để chui vào bên trong và khởi động xe. Hiện tại trên thị trường, nhiều dòng xe đời mới đã được tích hợp sẵn các tính năng này, do vậy nếu xe bạn đã tích hợp các tính năng này thì có thể tham khảo thêm các biện pháp khác tại bên dưới. 

Thiết bị theo dõi

Trường hợp tiêu cực nhất, xe không may bị đánh cắp thì các thiết bị trên xe không còn hữu hiệu nữa, thay vào đó là các hệ thống theo dõi trên xe sẽ giúp bạn nắm được vị trí của xe và hai thiết bị theo dõi thường được trang bị trên các xe ô tô hiện đại là GPS và phần mềm theo dõi. Ngày nay công nghệ phát triển, nhiều thương hiệu màn hình Android có trang bị sẵn GPS và nhiều thương hiệu lớn như màn hình DVD Android Zestech hay Kovar đều tích hợp phần mềm Tracking theo dõi cụ thể những nơi xe đang di chuyển trên smartphone của chủ xe và được cập nhật liên tục đến từng cung đường hay ngóc ngách. Ngoài ra, phần mềm này cũng khá hữu ích khi các chủ xe thường xuyên cho bạn bè hoặc người thân mượn xe: ngoài việc theo dõi lộ trình xe di chuyển liên tục, phần mềm còn có thể theo dõi tốc độ chính xác trên từng cung đường và thời gian cụ thể tránh bị phạt nguội mà không biết nguyên nhân. 

Khóa vô lăng hoặc khóa bánh xe

Để khóa vô lăng hoặc khóa bánh xe, mọi người có thể tham khảo các dạng khóa điện nhưa khóa chip, có tính năng ngăn chặn vận hành động cơ của xe. Về hoạt động thì các loại khóa này hoạt động khá đơn giản, tuy nhiên lại khá khó để lắp đặt, nếu muốn trang bị những loại khóa này, chủ xe có thể tìm đến nơi phân phối và bán sản phẩm hoặc những người thợ trong nghề để lắp đặt mà đảm bảo không ảnh hưởng tới các hệ thống khác trên xe, đảm bảo vận hành cho xe. 

Màn hình DVD Android tích hợp cam 360 

Sử dụng màn hình Android để theo dõi xe hiện đang là một trong những phương pháp được khá nhiều tài xế ưa chuộng và sử dụng mới được cập nhật gần đây. 

Có thể kể đến như màn hình DVD Android Zestech Z800 Pro+ với tính năng xem trực tuyến trên điện thoại: thông qua phần mầm Car-SmartX. Đây là một trong những tính năng ưu việt của Zestech Z800 Pro+ mà trên thị trường chưa một màn hình hay Cam 360 nào có thể thực hiện được. Về giám sát theo dõi, bạn có thể xem trực tuyến tình hình xung quanh xe tại thời điểm đậu và đỗ xe thông qua 4 mắt cam. Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh xung quanh xe tại thời điểm đó và ghi cũng như quay video lại xung quanh chiếc xe trong 10 giây đến 1 phút (có thể thiết lập trong cài đặt)  trên chính chiếc điện thoại của mình khi đang xem trực tuyến xung quanh xe trên điện thoại. Cả ảnh chụp nhanh và bản ghi video bạn đều có thể xem trên điện thoại của mình. Như vậy nếu có bất kì ai có ý đồ xấu tới chiếc xe của bạn, bạn cũng có thể theo dõi hình ảnh cũng như lưu lại hình ảnh thông qua dế yêu của mình. 

Phòng ngừa trộm ô tô 

Ngăn ngừa xế cưng khỏi kẻ gian bằng các thiết bị chống trộm ô tô
Ngăn ngừa xế cưng khỏi kẻ gian bằng các thiết bị chống trộm ô tô

Ngoài những biện pháp chống trộm ô tô như trên, các chủ xe cũng cần nâng cao cảnh giác bởi những phương pháp phòng ngừa sau: 

  • Hãy đỗ xe ở nơi có đèn chiếu sáng, tốt nhất là những nơi có đông người hoặc có người trông coi. 
  • Trước khi ra khỏi xe, hãy khóa tất cả các cửa sổ và không để đồ vật có giá trị trong xe. 
  • Khóa cửa xe cẩn thận, rút chìa khóa và luôn mang theo bên mình. 
  • Khi mất xe, hãy báo ngay cho cảnh sát và bảo hiểm trong vòng 24 giờ để họ giải quyết vụ việc nhanh nhất có thể. 

Tóm lại, bảo vệ phòng ngừa trộm khỏi xe ô tô là một trong những điều vô cùng cần thiết để bảo vệ chính tài sản của mình. Kovar.vn tin rằng thông qua bài viết trên, mọi người nói chung hay các chủ xe nói riêng sẽ có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ xe và có thêm  nhiều kiến thức hữu ích về các phụ kiện thiết bị bổ trợ đi kèm. 

post