Bọc trần nilon cho ô tô có thật sự hữu ích?

Khá nhiều khách hàng thắc mắc về việc có nên bọc trần nilon cho ô tô hay không do có khá nhiều ý kiến trái chiều cho đến thời điểm hiện tại. Hãy cùng Kovar.vn phân tích kỹ càng liệu bọc trần nilon cho ô tô có thật sự hữu ích? 

Các loại bọc trần ô tô

Bọc trần nilon cho ô tô có thật sự hữu ích?
Bọc trần nilon cho ô tô có thật sự hữu ích?

Hiện nay có rất nhiều loại bọc trần ô tô được ưa chuộng và tin dùng hiện nay như: 

 • Bọc trần nilon
 • Bọc trần vải nỉ
 • Bọc trần da 

Với các loại bọc trần ô tô thì chi phí bọc trần sẽ tăng dần từ bọc trần nilon – bọc trần vải nỉ – bọc trần da do phụ thuộc vào chất liệu và thi công. Bọc trần nilon khá dễ lau chùi tuy nhiên tuổi thọ lại không cao do vậy nhiều nhà sản xuất xe hơi và chủ xe lựa chọn bọc trần vải nỉ hoặc da vì các chất liệu này có khả năng tiêu âm và chống nóng một cách hiệu quả. Tuy nhiên lại có nhược điểm lớn là dễ bám bẩn, khó vệ sinh và dễ cũ sau một thời gian sử dụng gây mất thẩm mỹ cho người ngồi trong xe. Điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của xe, làm giảm giá trị của chiếc xe. 

Lợi ích của việc bọc trần nilon ô tô

Lợi ích của việc bọc trần nilon ô tô
Lợi ích của việc bọc trần nilon ô tô

Đầu tiên, chúng ta cần kể đến các lợi ích của việc bọc trần ô tô nilon: 

 • Giá thành khá rẻ chỉ từ 500.000 đồng – 800.000 đồng, tùy loại xe 4-5 chỗ hay 7-8 chỗ. 
 • Dễ vệ sinh: do chất liệu đặc trưng, do vậy trần ô tô bọc nilon rất dễ cho việc lau chùi và vệ sinh một cách dễ dàng
 • Xe luôn trong tình trạng mới và dễ dàng thanh khoản, nhiều người có xu hướng bọc trần ngay từ khi mua xe mới. Khi có nhu cầu bán xe, họ có thể loại bỏ lớp bọc bên ngoài để lộ lớp nỉ nguyên bản còn mới

Mặc dù lớp vải này trên một số dòng xe phổ thông giá rẻ không có yếu tố thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí tạo nên sự thoải mái cho khách hàng ngồi trong xe. Trong khi đó, các dòng xe sang thường sử dụng bọc trần xe bằng chất liệu Alcantara (giả da lộn) nên trông sẽ đẹp mắt hơn và vẫn đạt hiệu quả tốt.

Hạn chế của việc bọc trần nilon cho ô tô 

Bên cạnh đó là những hạn chế của việc bọc trần ô tô như sau: 

 • Tiếng ồn tăng thêm: khi trần xe có thêm lớp bọc nilon, âm thanh sẽ bị dội ngược lại trong xe theo nhiều chiều khác nhau thay vì tiêu đi, đồng thời cộng hưởng với các rung động do động cơ xe và âm thanh bên ngoài, có thể khiến người ngồi trên xe có cảm giác ù tai, chóng mặt và mệt mỏi. Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô chia sẻ rằng lớp vải hỗn hợp bọc trần trên xe nguyên bản vốn dĩ được các hãng xe và nhà sản xuất nghiên cứu và lựa chọn với mục đích giúp tiêu âm, giảm hiện tượng âm thanh dội nhiều lần trong không gian hẹp. 
 • Mùi nhựa khó chịu, gây khó chịu cho người ngồi trong xe thậm chí khiến lái xe phân tâm trong quá trình vận hành và di chuyển 
 • Mang lại cảm giác rẻ tiền, yếu tố thẩm mỹ không cao: đặc biệt với những chiếc xe phục vụ gia đình, tốt nhất không nên bọc nilon trần xe vì sẽ khiến cho xe cảm giác rẻ tiền do tính thẩm mỹ không cao. 
 • Tuổi thọ kém: chất liệu nilon khá dễ rách nên chỉ sơ suất bị một vật sắc nhọn đâm vào thì chủ xe sẽ phải mang xe đi bọc lại từ đầu.

Lưu ý khi bọc trần nilon cho ô tô

 • Để đảm bảo việc bọc trần ô tô uy tín bạn cần tìm những 

Như vậy, việc bọc trần ô tô phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của chủ xe bởi vì việc bọc trần ô tô có những hữu ích và hạn chế khác nhau, tùy thuộc vào chủ xe cân đối mức ưu tiên đối với các mong muốn của bản thân mà nên lựa chọn hay không? Kovar.vn tin rằng qua đây bạn sẽ có thật nhiều thông tin để lựa chọn việc bọc trần ô tô. 

post