Xem ngày tốt mua xe – Ngày tốt mua xe hợp tuổi

Với phong tục tập quán của người Việt, việc chọn lựa ngày tốt để mua xe thường rất phổ biến. Vậy nên xem ngày tốt mua xe như thế nào và ngày tốt nào mua xe hợp tuổi? Hãy cùng theo dõi bài viết của Kovar.vn dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé !

Có nên xem ngày tốt mua xe không? 

 

Xem ngày tốt mua xe
Xem ngày tốt mua xe

 

Như các bạn đã biết, xe ô tô là một phương tiện có giá trị với người dân Việt bởi vì chi phí bỏ ra để mua xe ô tô khá cao. Ngoài ra xe ô tô lại là phương tiện di chuyển gắn liền với cuộc sống và sự an toàn của mọi người. Vì vậy việc mua xe ô tô rất được coi trọng như những việc trọng đại khác như cưới hỏi, làm nhà,…đối với người Việt. 

Việc xem ngày tốt mua xe liên quan tới việc lựa chọ ngày đẹp, giờ lành tháng tốt để mua xe là cách để đảm bảo cho việc di chuyển an toàn, tránh rủi ro, ngoài ra còn giúp đem lại may mắn, tài lộc cho chủ xe. 

Có nhiều người cho rằng việc chọn ngày tốt mua xe hợp tuổi là mê tín dị đoan, tuy nhiên theo các chuyên gia của Kovar.vn thì “có thờ có kiêng có lành” mọi người nên lựa chọn ngày để đảm bảo an tâm hơn trong suốt chặng đường di chuyển sau này. 

Các bước xem ngày tốt xấu theo tuổi mua xe chuẩn nhất

Các bước xem ngày tốt mua xe
Các bước xem ngày tốt mua xe

Lựa chọn được ngày tốt mua xe tức là lựa chọn được thời gian cũng như ngày hoàng đạo và bạn có thể tham khảo các bước sau đây: 

Bước 1: Tìm hiểu ngày tốt trong tháng hoặc năm dự định mua xe

Các ngày tốt mua xe gồm: tốc hỷ, đại an, tiểu cát. Trong đó vào ngày tốc hỷ, quý bạn nên mua xe vào giờ đẹp sớm nhất trong ngày để đón nhận vượng khí tốt lành, không bỏ lỡ những điều may mắn, cát lợi. Bởi giống như từ “tốc hỷ”, tin vui sẽ nhanh đến, nhanh đi. Còn ngày Đại an hay Tiểu cát, bạn chỉ cần chọn ngày mua xe theo tuổi có những khung giờ tốt và phù hợp với lịch trình của bản thân và nơi bán.

Bước 2: Loại bỏ các ngày xấu, hung khi chọn ngày tốt mua xe

Các ngày hung cần tránh khi xem ngày mua xe  gồm ngày tam nương, xích khẩu, thọ tử, nguyệt kỵ. Theo quan điểm của người xưa, ngày tam nương thường gắn liền với sự suy tàn, xui xẻo; xích khẩu chủ về mâu thuẫn, kiện tụng; thọ tử thì mọi chuyện không trọn vẹn, còn vào ngày nguyệt kỵ thì làm việc gì cũng không thành.

Bước 3: Sau khi chọn ngày tốt mua xe theo tuổi thì nên chọn giờ tốt hợp lý để tiến hành mua xe

Theo đó mỗi ngày sẽ có những khung giờ riêng, thích hợp để làm một số việc khác nhau. Song song với điều đó là các vấn đề cần kiêng kỵ hoặc lưu ý. Khung giờ đẹp cũng còn tùy thuộc vào bản mệnh của mỗi người mà dựa theo đó để lựa chọn giờ tốt tương ứng với mệnh và tuổi của chủ xe.

Xem ngày tốt mua xe ở đâu ?

Người Việt thường xem ngày tốt mua xe khi đi xem bói, xem tử vi hay những nơi thờ cúng và hỏi các thầy. Khi đến các địa điểm này, bạn sẽ được tư vấn cụ thể ngày và giờ phù hợp với tuổi của bạn nhất để mua xe. Ngoài ra cũng có nhiều người tra sách, báo hoặc như hiện nay mọi người có thể tra ngày lành tháng tốt trên các trang xem ngày online. 

Tham khảo những ngày tốt để mua xe trong tháng 8/2020

Tham khảo ngày tốt mua xe trong tháng 8/2020
Tham khảo ngày tốt mua xe trong tháng 8/20

Việc xem ngày tốt để mua xe cũng chỉ là một phần để đảm bảo an tâm cũng như an toàn khi lái xe. Ngoài ra bạn cần vững tay lái đảm bảo tập trung lazi xe trên mọi chặng đường phía trước. Kovar xin chúc các tài xế lái xe an toàn !!!

 

post