Thông tin về mua xe ô tô trả góp mới nhất 2020

Xe ô tô là một trong những phương tiện có giá trị cao đối với người tiêu dùng Việt. Vì vậy, không phải ai cũng có khả năng chi trả hết khi mua xe ngay ban đầu. Ngày nay khách hàng có thể dễ dàng sở hữu chiếc xe mình mong ước thông qua việc trả góp. Vậy lãi suất trả góp sẽ được tính thế nào? Hãy cùng Kovar đi tìm hiểu lãi suất mua xe ô tô trả góp mới nhất 2020 !

Mua xe ô tô trả góp là gì?

 

Mua xe ô tô trả góp là gì?
Mua xe ô tô trả góp là gì?

 

Mua xe ô tô trả góp là hình thức mua xe thông qua việc vay vốn ngân hàng: khách hàng cần trả trước một khoản tiền nhất định, phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay và hàng tháng khách hàng sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể đã được thỏa thuận trước đó. Mức lãi suất và số tiền tối đa mà ngân hàng có thể cho khách hàng vay sẽ được nêu cụ thể ở những phần sau của bài viết này. 

Như vậy có thể hiểu, nếu bạn không có đủ khả năng thanh toán 01 lần để mua xe ô tô, bạn có thể trả trước 20 – 30% giá trị xe cho đại lý, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ bạn trả dần với lãi suất khá thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn theo từng thời kỳ.

Lợi ích mua xe ô tô trả góp

 • Cơ hội sở hữu xe ô tô yêu thích khi ngân sách còn khá hạn hẹp và chưa đủ tiền mặt để chi trả ngay.
 • Dùng chính xe ô tô dự định mua làm tài sản đảm bảo với ngân hàng, mà không cần phải thế chấp tài sản khác.
 • Vì cạnh tranh nên nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất ưu đãi, mức cho vay cao và thời gian trả lãi dài hạn, hỗ trợ khách hàng tối đa.

Mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp cần lưu ý gì?

 • Nên tham khảo nhiều mức lãi suất ưu đãi từ nhiều ngân hàng, để chọn ra ngân hàng với mức ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất
 • Nếu không nắm chắc về các quy trình mua ô tô trả góp, khách hàng có thể tham khảo hoặc đăng ký nhận hỗ trợ từ đại lý mua xe

Mức lãi suất và cách tính

Sản phẩm cho vay mua xe ô tô trả góp được hầu hết các ngân hàng triển khai và mở rộng trên toàn quốc. Lãi suất vay tại các ngân hàng có sự khác nhau, ưu đãi từ 7.50% – 9%/năm tùy theo loại hồ sơ vay, niên hạn xe, loại xe vay, hồ sơ chứng minh thu nhập, giá trị xe thế chấp… Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường là 11 – 13%/năm. Khách hàng nên tính toán kỹ lưỡng để chọn ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho gói vay. 

Thông thường, mức lãi suất cho vay được các ngân hàng tính theo 02 cách: dựa trên dư nợ gốc (tiền lãi dựa trên số tiền vay ban đầu, tính đều hàng tháng trong suốt quá trình vay) và dư nợ giảm dần (mức lãi giảm dần theo thời gian tương ứng với số tiền gốc giảm dần). Hiện nay cách tính lãi dựa theo dư nợ giảm dần đang được các ngân hàng áp dụng phổ biến.

Điều kiện vay mua ô tô trả góp

Điều kiện vay mua ô tô trả góp
Điều kiện vay mua ô tô trả góp
 • Công dân Việt Nam từ 18 – 60 tuổi
 • Địa chỉ thường trú hoặc KT3 ở địa phương làm hồ sơ vay vốn
 • Có tài sản thế chấp
 • Chứng minh thu nhập ổn định, đủ khả năng trả góp hàng tháng
 • Mục đích vay mua ô tô chính đáng
 • Không có nợ xấu

Quy trình vay mua xe ô tô trả góp, giải ngân theo giấy hẹn

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp
Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp

ớc 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng.

Hồ sơ thường bao gồm: hộ khẩu, CMND, chứng minh thu nhập, đơn xin vay mua xe trả góp và phương án trả lãi (theo mẫu của ngân hàng).

Bước 2: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và thẩm định.

Bước 3: Nếu hồ sơ được ngân hàng duyệt, khách hàng ký hợp đồng vay tiền mua xe ô tô tại ngân hàng.

Bước 4: Đại lý bán xe ô tô xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho khách hàng đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm, khách hàng nộp giấy hẹn lấy giấy đăng ký xe cho đại lý.

Bước 5: Sau khi hoàn thành thủ tục cần thiết, ngân hàng cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô và sẽ lấy bản gốc giấy đăng ký xe từ phòng CSGT.

Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp

Cá nhân muốn vay ngân hàng mua ô tô trả góp, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hồ sơ cá nhân/nhân thân: CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu, Giấy chứng nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn (nếu có), CMND của vợ/chồng.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, Bảng lương sao kê 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất, thu nhập từ kinh doanh/góp vốn, cho thuê tài sản,…
 • Hồ sơ mục đích vay vốn: Hợp đồng mua bán xe, Giấy tờ thu tiền cọc của đại lý xe…
 • Tài sản bảo đảm: ô tô, giấy tờ có giá trị, bất động sản, sổ tiết kiệm,…

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp

Giải đáp những thắc mắc khi mua ô tô trả góp lãi suất thấp
Giải đáp những thắc mắc khi mua ô tô trả góp lãi suất thấp

Thu nhập bao nhiêu thì có thể mua ô tô trả góp?

Điều kiện cho vay tại nhiều ngân hàng: khách hàng có công việc và thu nhập ổn định hàng tháng từ 10 triệu đồng. Mức thu nhập này đảm bảo khả năng khách hàng có thể trả nợ theo thời hạn đã ký kết trong hợp đồng.

Mức cho vay tối đa của các ngân hàng là bao nhiêu?

Thông thường, các ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tối đa khoảng 70%-80% giá trị chiếc xe.

Trả nợ vay trước hạn, có bị phạt không?

Trên thực tế, các ngân hàng đều cho phép khách hàng thanh toán trước hẹn, với mức phí phạt thông thường là 1 – 3% số tiền trả trước hạn. Ví dụ, khách hàng trả trước 200 triệu, mức phí phạt chỉ 2 – 6 triệu. Tuy nhiên mức phạt này chỉ áp dụng trong thời gian năm 1 – năm 3, sau đó trả trước thường không chịu mức phạt hoặc theo quy định cụ thể của từng ngân hàng.

Thế chấp bằng ô tô thì ngân hàng có được giữ giấy Đăng ký ô tô bản gốc không? 

Khi bạn tiến hành giao dịch khoản vay mua xe và thế chấp bằng chính chiếc ô tô đó thì chiếc ô tô trở thành tài sản đảm bảo cho khoản vay của chủ xe và ngân hàng sẽ tiến hành giữ giấy Đăng ký ô tô bản gốc và sẽ hoàn trả lại chủ xe sau khi nhận được đủ cả gốc lẫn lãi từ khách hàng. 

Thế chấp bằng các tài sản khác không phải ô tô thì điều kiện của các tài sản này là gì? 

Khi bạn sử dụng các tài sản khác để thế chấp mua ô tô trả góp thì tài sản này đảm bảo phải có giá trị cao hơn khoản vay mà bạn mua xe. Ưu điểm của hình thức này đó là khách hàng có thể giữ giấy Đăng ký ô tô bản gốc. 

Làm sao để có thể vay 100% giá trị xe khi mua ô tô trả góp?

Có hai cách để bạn có thể vay 100% giá trị xe đó là: 

1) Thế chấp tài sản có giá trị lớn hơn giá trị của xe

2) Kết hợp cả hai hình thức thế chấp bằng ô tô và bằng tài sản khác

Như vậy, bên trên là tất cả các thông tin về mua xe ô tô trả góp mới nhất 2020 mà quý khách hàng cần biết. Kovar hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý khách hàng để dễ dàng sở hữu được chiếc xe ô tô ưng ý nhất.

post