Mệnh thủy hợp xe màu gì? Tư vấn màu xe cho người mệnh Thủy

Chọn màu xe theo mệnh là một trong các yếu tố mà các chủ xe rất quan tâm trong quá trình chọn lựa và mua xe. Vậy mệnh thủy hợp xe màu gì? Hãy cùng Kovar.vn tư vấn màu xe cho người mệnh Thủy nhé !

Tại sao phải lựa chọn màu xe hợp mệnh?

Tại sao phải lựa chọn màu xe hợp mệnh
Tại sao phải lựa chọn màu xe hợp mệnh

 Ngoài các yếu tố về giá, loại xe, mẫu mã thì việc lựa chọn màu xe hợp mệnh cũng rất được mọi người quan tâm. Như chúng ta đã biết, xe ô tô là vật rất có giá trị đối với người dân Việt do vậy việc lựa chọn loại xe phù hợp cũng phải rất kỹ càng. Theo quan niệm xưa, việc chọn màu xe hợp mệnh giúp cho người dùng có được sự may mắn, tài lộc đặc biệt đối với các chủ xe có nhu cầu sử dụng với mục đích kinh doanh, buôn bán đồng thời bản chất xe ô tô là một phương tiện di chuyển đi lại nên việc chọn màu xe hợp mệnh còn đem lại sự an toàn, an tâm cho cho chủ xe. Ngược lại, nếu màu xe không phù hợp hay “khắc” có thể dẫn đến những điều xấu có thể xảy ra khi sử dụng xe như tai nạn, hỏng hóc xe thường xuyên, xui xẻo trong kinh doanh buôn bán. Vì vậy “có thờ có kiêng có lành” mọi người nên lựa chọn màu xe phù hợp với mệnh của mình trước khi mua để đảm bảo nhất. 

Ô tô không chỉ đơn giản là vật di chuyển mà còn là người bạn đồng hành tin cậy của chủ xe vì vậy việc mua được màu xe hợp mệnh theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân tạo ra được nguồn năng lượng tốt, từ đó giúp chủ xe luôn bình an, khỏe khoắn, tinh thần vui vẻ và hay gặp may mắn. Trong khi đó nếu mua phải màu xe khắc mệnh cũng tương tự như việc tồn tại nguồn năng lượng xấu xung quanh khiến cho chủ xe luôn cảm thấy mệt mỏi, bất an, khi lái xe thường gặp chuyện bực dọc hay va chạm không đáng có, trong cuộc sống làm chuyện gì cũng gặp trục trặc…

Những người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu? 

Người mạng Thủy tùy vào năm sinh mà tương ứng với từng cung mệnh. Theo đó, trong hành Thủy bao gồm có 6 hành nhỏ tượng trưng cho 6 dạng khác nhau của nước:

Mệnh Thủy      Năm sinh
Giang Hà Thủy (sông cái) 1936/1937/1996/1997
Tuyền Trung Thủy (nước suối) 1944/1945/2004/2005
Trường Lưu Thủy (sông dài) 1952/1953/2012/2013
Thiên Hà Thủy (nước trên trời) 1966/1967/2026/2027
Đại Khuê Thủy (nước trong khe) 1974/1975/2034/2035
Đại Hải Thủy (nước biển) 1982/1983/2042/2043

Những người có năm sinh như trên đều thuộc mệnh Thủy, họ không chỉ có tính cách tương đồng nhau mà còn có mệnh tương đồng. Nhìn chung, việc lựa chọn màu xe cho những người sinh năm này khá giống nhau.

Tư vấn chọn màu xe hợp mệnh Thủy

Tư vấn màu xe cho người hợp mệnh
Tư vấn màu xe cho người hợp mệnh

Mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Dựa trên thuyết ngũ hành thì màu đầu tiên hợp với mệnh Thủy phải kể đến màu xanh nước biển. Và xanh nước biển chính là màu bản mệnh của mệnh Thủy, màu này có thể mang lại tài lộc, may mắn cho người mệnh Thủy. 

Theo các nhà phong thủy học, người mệnh Thủy là người có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và màu đen tượng trưng cho tính cách này vì vậy màu đen cũng là màu khá hợp với người mệnh Thủy, một chiếc xe màu đen sẽ mang lại sự sang trọng và mạnh mẽ đến cho chủ sở hữu.

Ngoài ra, dựa theo quy tắc Kim sinh Thủy thì màu trắng cũng được xem là một màu khá hợp với người mệnh Thủy, màu trắng sẽ đem lại sức sống cho người mệnh thủy. 

Thêm nữa, nếu xét về yếu tố tương sinh thì người mệnh Thủy có thể lựa chọn các màu khác như xám, bạc, ghi. Các màu này đều khá hòa hợp với người mệnh Thủy. 

Mạng Thủy khắc xe màu gì?

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế những màu sắc tương ứng với hành Thổ và hành Hỏa sẽ khắc với người mệnh Thủy. 

Người mệnh Thủy hợp mua xe ô tô màu gì? 6.

Xét theo mối quan hệ giữa Thủy và Hỏa (Thủy khắc Hỏa), những người mệnh Thủy sẽ không hợp với màu đỏ, cam, tím

Tương tự Thổ khắc Thủy, nên người mệnh Thủy cũng cần tránh các màu như màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.  Tuy nhiên theo các chuyên gia thì những người thuộc mệnh Thủy nhưng thuộc Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy thì lại không kỵ đất do vậy những người thuộc hai nhóm này vẫn có thể lựa chọn màu vàng sậm hay nâu. 

Mặc dù Thủy sinh Mộc, hỗ trợ và thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển nhưng đây lại là lý do khiến cho Thủy mất đi rất nhiều năng lượng. Do đó, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây – đại diện của mệnh Mộc nếu như không muốn bị tiêu hao năng lượng và tăng khả năng gặp rủi ro trong cuộc sống. 

Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Thủy

Tượng thần tài pha lê
Tượng thần tài pha lê

Dựa vào các màu sắc tương sinh ở trên thì người mệnh Thủy nên lựa chọn các đồ vật trang trí trên xe có màu xanh nước biển, đen, ánh kim, bạc, trắng tránh những màu như nâu đất, vàng sậm. Với những chủ xe ưa chuộng hơn về phong thủy thì có thể chọn những vật dụng như tì hưu hình sư tử, rồng, cóc, tượng thần tài hoặc viên đá thạch anh, pha lê có màu xanh, trắng. 

Như vậy, với thông tin mà Kovar cung cấp rất cụ thể như trên thì những người mệnh Thủy ắt hẳn có thể lựa chọn được màu xe phù hợp nhất đối với mệnh của mình. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về việc lựa chọn màu xe thì hãy liên lạc với Kovar.vn để được giải đáp nhé. 

 

post