Mệnh mộc hợp xe màu gì? Tư vấn màu xe cho người mệnh Mộc

Chọn màu xe theo mệnh là một trong các yếu tố mà các chủ xe rất quan tâm trong quá trình chọn lựa và mua xe. Vậy mệnh mộc hợp xe màu gì? Hãy cùng Kovar.vn tư vấn màu xe cho người mệnh Mộc nhé !

Tại sao phải lựa chọn màu xe hợp mệnh?

Tại sao phải lựa chọn màu xe hợp mệnh
Tại sao phải lựa chọn màu xe hợp mệnh

 

 Ngoài các yếu tố về giá, loại xe, mẫu mã thì việc lựa chọn màu xe hợp mệnh cũng rất được mọi người quan tâm. Như chúng ta đã biết, xe ô tô là vật rất có giá trị đối với người dân Việt do vậy việc lựa chọn loại xe phù hợp cũng phải rất kỹ càng. Theo quan niệm xưa, việc chọn màu xe hợp mệnh giúp cho người dùng có được sự may mắn, tài lộc đặc biệt đối với các chủ xe có nhu cầu sử dụng với mục đích kinh doanh, buôn bán đồng thời bản chất xe ô tô là một phương tiện di chuyển đi lại nên việc chọn màu xe hợp mệnh còn đem lại sự an toàn, an tâm cho cho chủ xe. Ngược lại, nếu màu xe không phù hợp hay “khắc” có thể dẫn đến những điều xấu có thể xảy ra khi sử dụng xe như tai nạn, hỏng hóc xe thường xuyên, xui xẻo trong kinh doanh buôn bán. Vì vậy “có thờ có kiêng có lành” mọi người nên lựa chọn màu xe phù hợp với mệnh của mình trước khi mua để đảm bảo nhất. 

Những người mệnh mộc sinh năm bao nhiêu? 

Theo quan niệm từ xa xưa, mọi vật trên trái đất đều được vận hành theo quy luật ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất. Và tùy theo năm sinh và tuổi mà người đó sẽ mang mệnh ngũ hành tương ứng.  Đúng như tên của nó, mệnh mộc tượng trưng cho cây cối và theo các nhà phong thủy học thì những người mệnh mộc thường rất đa tài, có tư duy logic và có tính tình phóng khoáng. Đôi khi họ lại gây sự khó chịu đối với người xung quanh bởi cái tính kiên định quá mức, bảo thủ, hay chống đối. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra nếu họ được kết hợp cùng mệnh phù hợp thì họ sẽ thành công và phát triển vượt bậc.

Mệnh Mộc được chi ra thành 6 tính chất với ý nghĩa khác nhau như:

  • Đại Lâm Mộc: là một loại cây cổ thụ sống trong rừng rộng lớn. Những người mang mệnh này thường có trí tuệ hơn người và biết theo thời thế.
  • Dương Liễu Mộc: Là một loài cây dương liễu, gió chiều nào theo chiều đó, rất dễ xoay đổi tình thế. Những người mang mệnh này thường khá kín đáo, nhẹ nhàng, nhạy bén với thực tế nhưng bên trong lại mưu tính và không chính trực. 
  • Tùng Bách Mộc: đây là một loại cây có tên là cây Tùng Bách, cây này có sức sống mãnh liệt, dù cho mưa lớn, bão bùng, cây vẫn vươn lên để duy trì sự sống. Người mang mệnh này rất giỏi, đa tài, họ có thể thành công trên mọi lĩnh vực họ muốn.
  • Bình Địa Mộc: là những loại cây sống nơi khô cằn, khắc nghiệt nhưng vẫn đâm rễ để sống, đâm chồi và nảy lộc. Những người mang mệnh này thường xuất thân khó nghèo nhưng nghị lực sống của họ rất mạnh mẽ. Họ sẽ dễ khuất phục trước số phận và luôn lạc quan để nhìn về phía trước.
  • Tang Đố Mộc: là loại cây đa dụng dành cho mọi người, từ lá đến nhánh, rễ cây đều hữu dụng. Người Tang Đố Mộc dù có thành công hay như thế nào thì cũng phải giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn bè hoặc người thân. 
  • Thạch Lựu Mộc: Cây thạch lựu thường rất cứng, chắc, rất khó để chặt gãy cây. 

Dưới đây là bảng năm sinh, tuổi và tính chất mệnh Mộc tương ứng của từng người như sau:  

Năm sinh mệnh Mộc

Tuổi mệnh Mộc

Tính chất Mệnh Mộc

1928, 1988

Mậu Thìn

Đại Lâm Mộc

1929, 1989

Kỷ Tị

Đại Lâm Mộc

1942, 2002

Nhâm Ngọ

Dương Liễu Mộc

1943, 2003

Quý Mùi

Dương Liễu Mộc

1950, 2010

Canh Dần

Tùng Bách Mộc

1951, 2011

Tân Mão

Tùng Bách Mộc

1958, 2018

Mậu Tuất

Bình Địa Mộc

1959, 2019

Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc

1972, 2032

Nhâm Tý

Tang Đố Mộc

1973, 2033

Quý Sửu

Tang Đố Mộc

1980, 2040

Canh Thân

Thạch Lựu Mộc

1981, 2041

Tân Dậu

Thạch Lựu Mộc

Dựa vào bảng năm sinh, tuổi tác và ý nghĩa của từng tính chất mệnh Mộc, mọi người sẽ dễ nhận biết điểm mạnh, yếu của bản thân là gì để có sự kết hợp và chọn lựa cuộc sống tích cực cho bản thân hơn.

Tư vấn màu xe cho người mệnh mộc

Tư vấn màu xe cho người hợp mệnh
Tư vấn màu xe cho người hợp mệnh

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, điều này có nghĩa là khi mua xe việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân để có được những điều thuận lợi nhất định cho mình. Việc chọn màu sắc tương sinh với mệnh sẽ khiến chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. Bản thân màu tương sinh cũng khiến chúng ta cảm thấy phù hợp hơn. Việc bạn mua cho bản thân của mình một chiếc xe có màu tương sinh với mạng, cụ thể ở đây là mang mộc sẽ khiến cho bạn trong quá trình sở hữu chiếc xe đó có được lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

Mệnh mộc hợp màu xe gì?  

Mệnh Mộc là biểu tượng cho sự sống và phát triển, tượng trưng cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng. Theo thuyết ngũ hành của phong thủy, Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Nước tưới cây lớn lên), Mộc sinh Hỏa (cây đốt cháy tạo thành lửa)

Chính vì vậy, mệnh Mộc hợp màu xe xanh nước biển – đen – tím (Thủy), xanh lá cây – màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Trên thực tế thì cũng có khá nhiều người mệnh Mộc yêu thích màu xanh và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ. Như đã đề cập đến ở trên thì mệnh mộc cũng khá hợp với các màu sắc như: đen, tím, đỏ, hồng, da cam nên bạn có thể xem xét để lựa chọn màu xe mà bạn cảm thấy thích và phù hợp nhất đối với mình. 

Mệnh mộc khắc xe màu gì?

Xét theo thuyết tương khắc của ngũ hành, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim (cây cối hao kim loại) và Kim khắc Thổ (cây cối hút chất từ đất). Chính vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh mua xe ô tô có những màu sắc như bạc – trắng – xám – ánh kim (Kim) và vàng – nâu (Thổ).

Tuy nhiên, trong phong thủy không phải hành Mộc nào cũng khắc với Thổ (đất) như Thạch Lựu Mộc (cây trên đá). Nên những người mệnh Thổ sinh trong các năm 1980/1981/2040/2041 vẫn có thể chọn màu xe là vàng – nâu.

Tương tự, không phải hành Mộc nào cũng khắc với Kim như Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng). Lý giải điều này các chuyên gia phong thủy cho biết, những hành Mộc này cần nhờ đến Kim (kim loại) mới trở thành những thứ có giá trị sử dụng trong cuộc sống con người. Vì vậy, những người mệnh Mộc sinh vào các năm 1928/1929/1988/1989 và 1958/1959/2018/2019 nếu quá yêu thích màu xe ánh kim – bạc – trắng – xám (Kim) cũng có thể chọn lựa các màu sắc này.

Bên cạnh đó, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh trên xe để có thể an tâm khi sử dụng xe. Mặc dù là một lưu ý nhỏ những bạn cũng cần phải cân nhắc và nắm rõ để hiểu hơn và nắm rõ hơn những màu xe phù hợp với mạng của mình.

Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Mộc

Đồ vật trang trí hợp mệnh trên xe ô tô
Đồ vật trang trí hợp mệnh trên xe ô tô

Như có đề cập ở trên thì mộc tượng trưng cho cây cối nên chủ xe có thể lựa chọn những đồ vật trang trí làm từ gỗ và được sử dụng rất nhiều hiện nay như tượng Phật, tượng ông thần tài. Ngoài ra mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy nên bạn có thể đặt những đồ vật liên quan đến Thủy ở trên xe như bình nước nhỏ hoặc cây xanh nhỏ sống thủy canh. 

Chú ý rằng những đồ vật trang trí này không nên để ở những vị trí gây cản tầm nhìn của người lái hay gây những rủi ro không đáng có. 

Như vậy, với những thông tin được Kovar cung cấp bên trên thì người mệnh Mộc cũng phần nào có thể dễ dàng lựa chọn được màu xe phù hợp của mình. Chúc mọi người luôn lái xe an toàn !!!

post