Hướng dẫn cập nhật bản đồ Vietmap nhanh nhất

Hệ thống giao thông Việt Nam khá phức tạp với nhiều các cung đường cấm, giao nhau, ngược chiều. Sử dụng bản đồ là cách tốt nhất để bạn có thể di chuyển đến đúng nơi mình cần trong thời gian nhanh nhất. Trong số các bản đồ dẫn đường hiện nay, Vietmap có lẽ là phần mềm thông dụng nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách cập nhật bản đồ Vietmap đơn giản nhất.

cap-nhat-ban-do-vietmap
Hướng dẫn cập nhật bản đồ Vietmap

Bản đồ Vietmap mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Không có tính cơ động cao như xe máy, việc di chuyển trên ô tô chỉ cần đi sai một đường, bạn sẽ phải quay lại rất mất thời gian, tốn công sức. Do đó, sử dụng bản đồ Vietmap sẽ là người dẫn đường tin cậy để bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển với những lợi ích thiết thực như sau:

 • Xác định chính xác lộ trình di chuyển nhanh nhất trên cung đường cần đến nhờ hệ thống định vị GPS toàn cầu
 • Tích hợp trí tuệ nhân tạo cảnh báo bằng giọng nói thông minh, người dùng sẽ không bị phân tâm khi phải quan sát hướng di chuyển trên màn hình ô tô mà có thể tập trung điều khiển phương tiện khi di chuyển.
 • Tạo lộ trình đi tới nhiều điểm khác nhau trên một tuyến đường giúp bạn không phải mất thời gian nhập lại từng lộ trình cũng như có thể dễ dàng thay đổi lộ trình mới theo ý muốn của mình.
 • Cảnh báo giới hạn tốc độ giúp lái xe kiểm soát tốc độ di chuyển, đồng thời cập nhật liên tục tình hình giao thông tại các cung đường. Nhờ đó, tài xế sẽ có thể chủ động lựa chọn cung đường khác tiết kiệm thời gian.
 • Thông tin theo từng địa điểm, địa chỉ nhà sẽ luôn được Vietmap cập nhật chính xác. Bạn có thể lưu lại các địa chỉ mình thường xuyên đến để giúp việc tìm kiếm cho những lần sau được thực hiện dễ dàng.

Dù Vietmap mang đến nhiều lợi ích nhưng nó vẫn có nhược điểm là không thể tự cập nhật dữ liệu. Nếu chưa được cập nhật thì có thể xảy ra một số sai lệch về cảnh báo tốc độ cũng như chỉ dẫn về những cung đường mới. Vậy nên bạn cần chú ý đến việc update bản Vietmap mới nhất để có hướng dẫn đi chính xác. 

Hướng dẫn chi tiết cập nhật bản đồ Vietmap

Mỗi thiết bị cài đặt phần mềm Vietmap sẽ có một cách cập nhật khác nhau. Vậy nên, bạn cần xác định mình sẽ cập nhật trên thiết bị nào để việc cập nhật diễn ra nhanh chóng và đơn giản. 

Cách cập nhật bản đồ Vietmap cho đầu DVD Android

cap-nhat-ban-do-vietmap-tren-man-hinh-android-kovar

Cập nhật bản đồ Vietmap cho đầu DVD Android

Cập nhật bản đồ VietMap giúp an tâm trong việc di chuyển, định vị phương tiện ở mọi vị trí một cách chính xác. Dưới đây là các bước đơn giản để bạn có thể sử dụng bản mới nhất của bản đồ này.

 • Bước 1: Kết nối internet với đầu DVD Android
 • Bước 2: Khởi động phần mềm Vietmap trên màn hình ô tô.
 • Bước 3: Chọn vào mục “Cài Đặt”, tiếp đó truy cập mục” Thông tin”
 • Bước 4: Lựa chọn “Cập Nhật Bản Đồ”, lúc này thiết bị sẽ tự động tải và cài đặt phiên bản mới nhất. Việc của bạn cần làm là chờ một lúc đến khi phần mềm cập nhật xong. 
 • Bước 5: Sau khi cập nhật xong, bạn hãy khởi động lại Vietmap và kiểm tra lại toàn bộ dữ liệu phần mềm xem đã được cập nhật hết chưa. Nếu chưa, bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài của Vietmap là 1800.555.546 để được hỗ trợ.

Cập nhật dữ liệu cho bản đồ Vietmap bằng USB

Bạn cần chuẩn bị một số thiết sau để việc cập nhật bản đồ Vietmap qua đầu USB nhanh và đơn giản nhất:

+ Thẻ nhớ Micro SD

+ Đầu đọc thẻ nhớ Micro SD

+ Máy tính có mạng internet

Sau đó hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chủ xe truy cập trang chủ Vietmap >> vào mục “Cập nhật” >> Chọn “Dẫn đường cho ô tô DVD”

Bước 2: Tải tập tin và bắt đầu giải nén trên máy tính

Bước 3: Kết nối thẻ nhớ USB với máy tính và sao chép tập tin đã giải nén kia vào thẻ nhớ.

Bước 4: Gắn thẻ nhớ vào màn hình android ô tô >> truy cập giao diện chính và chọn “Quản Lý Tập Tin” >> Chọn “Thẻ Nhớ”. Chép các file đã giải nén vào bộ nhớ trong của thiết bị màn hình này.

Bước 5: Khởi động ứng dụng Vietmap bằng cách vào mục “Thông Tin” rồi chọn “ Cập Nhật” để cập nhật dữ liệu bản đồ.

Hướng dẫn cập nhật bản đồ Vietmap cho camera hành trình

cap-nhat-ban-do-vietmap-tren-camera-hanh-trinh

Cập nhật bản đồ Vietmap cho camera hành trình

 • Vào trang Vietmap, chọn mục cập nhật cho camera hành trình
 • Tải dữ liệu và giải nén
 • Ghi đè vào thẻ nhớ camera hành trình
 • Khởi động lại camera để kiểm tra lại quá trình cập nhật xem đã hoàn thiện hay chưa. 

Cập nhật bản đồ Vietmap với cáp USB

Một số thiết bị cần chuẩn bị: thiết bị dẫn đường Vietmap, máy tính kết nối internet, 1 cap USB

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Vietmap và lựa chọn phần “Cập Nhật”. Chọn thiết bị màn hình DVD cần cập nhật dữ liệu mới

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện một tập tin, bạn cần tải chúng và bắt đầu giải nén ngay trên máy tính

Bước 3: Dùng dây cáp USB kết nối máy tính với thiết bị Vietmap. Ổ cứng của màn hình android sẽ hiển thị ngay trên máy tính, nó đóng vai trò giống như một ổ cứng gắn rời và bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi tác vụ ngay trên màn hình máy tính. 

Bước 4: Copy file bạn giải nén vào ổ cứng Vietmap trên máy tính.

Bước 5: Kiểm tra lại dữ liệu bằng cách khởi động phần mềm Vietmap. Truy cập phần ”Thông Tin” >> lựa chọn “Cập Nhật”. Vậy là bạn hoàn thành việc cập nhật ứng dụng Vietmap với cáp USB. 

Màn hình android Kovar sở hữu phần mềm VietMap bản quyền giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi di chuyển. Ngoài việc hỗ trợ bản đồ Vietmap, Kovar còn mang đến cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm hữu ích về hình ảnh sắc nét, giải trí đa phương tiện, điều khiển giọng nói thông minh, định vị từ xa, kết nối các thiết bị ngoại vi (camera 360, camera hành trình,…)

Trên đây là những chia sẻ của Kovar về cách cập nhật bản đồ Vietmap cho ô tô đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng ứng dụng này và có hành trình di chuyển luôn an toàn. Nếu bạn đang quan tâm các sản phẩm màn hình android của Kovar, liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 988 910 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

post