Camera lùi ô tô là gì? Những điều cần biết về camera lùi

Với nền công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì Camera lùi trở thành một thiết bị cực kì hữu ích đối với mọi người trong việc tăng tính an toàn khi di chuyển trên đường phố. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều lái xe chưa hiểu rõ về camera lùi và các tính năng hữu ích camera lùi có thể mang lại. Và ngay bây giờ hãy cùng Kovar đi tìm hiểu về chúng nhé !!!

Camera lùi ô tô là gì? 

Camera lùi ô tô là gì?
Camera lùi ô tô là gì?

 

Camera lùi là một thiết bị thường được gắn ở đuôi xe ô tô giúp hỗ trợ các lái xe quan sát rõ ràng phía đuôi xe đồng thời có chức năng phát ra tín hiệu để người lái xử lý ngay lập tức khi lùi nhằm hạn chế tối đa các tình huống va quệt và giúp tài xế có thể lùi xe và đậu xe một cách chính xác nhất. 

Chức năng của camera lùi 

Chức năng và vai trò của Camera lùi
Chức năng và vai trò của Camera lùi

Khi đi trên đường xuất hiện những điểm mù mà gương cạnh và gương chiếu hậu không thể với tới được thì Camera lùi sẽ đảm nhiệm công việc này như sau: 

  • Camera lùi ô tô thu hình và hiển thị trực tiếp lên màn hình. Có nhiều hình thức tích hợp siêu nét: gương chiếu hậu, taplo hộp hoặc thẳng đứng và trên màn hình chính của xe.
  • Hình ảnh sẽ hiển thị rõ ràng mọi góc khuất và điểm mù sau xe (trẻ nhỏ, vật cản, ổ gà,…). Tất cả đều giúp tài xế quan sát được rõ ràng.

Như vậy thông qua các tính năng trên thì việc sử dụng Camera lùi nhằm tăng tính an toàn rất nhiều cho người lái cũng như hạn chế tối đa những rủi ro hay tai nạn đáng tiếc do bất cẩn lùi xe gây ra. 

Mua Camera lùi ô tô ở đâu 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng phân phối Camera lùi nhưng Kovar muốn đưa ra một lời khuyên chân thành tới các quý độc giả rằng nên lựa chọn các địa chỉ, hãng sản phẩm uy tín và chất lượng để mua. Thứ nhất việc lựa chọn hãng sản phẩm uy tín thì bạn sẽ được đảm bảo hơn về chất lượng. Thứ hai đối với các sản phẩm điện tử cụ thể là camera lùi thì chúng ta cần quan tâm tới chế độ bảo hành, việc lựa chọn sản phẩm hãng uy tín thì sẽ rất dễ dàng cho bạn trong việc liên hệ bảo hành cũng như hỗ trợ hậu mãi về sau. Dưới đây Kovar xin phép đề xuất một hãng sản phẩm khá có uy tín trên thị trường để các bạn tham khảo.

Chắc hẳn nhiều bạn cũng nghe đến Zestech, ngoài việc phân phối các sản phẩm màn hình DVD hàng đầu thì Zestech cũng phân phối những sản phẩm phụ kèm như camera lùi, cảm biến lùi và có những tiện ích và chức năng vượt trội như sau: 

 

Cảm biến lùi Zestech
Cảm biến lùi Zestech
  • Cảm biến lùi Zestech được tích hợp 8 mắt cảm biến với sóng siêu âm 4 mắt trước và 4 mắt sau (khác với loại cảm biến 2 ,4 hoặc 6 mắt cảm biến lùi với sóng siêu âm như trên thị trường).
  • Có thể tích hợp được cùng với camera lùi và camera cạp lề (điều mà chưa có cảm biến lùi nào trên thị trường đáp ứng được).
  • Hiện có 3 model về màu sắc: trắng, bạc, đen là các màu chủ đạo trên thị trường để cho việc lắp ráp tiện lợi hơn và dễ sơn màu hơn.
  • Khắc phục được điểm mù khi di chuyển trên đường, giúp cảnh báo những chướng ngại vật ở hai bên hông xe nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại không đáng có.
  • Hai cảm biến được gắn hai bên của xe nhằm cảnh báo mỗi khi có va chạm.
  • Hệ thống sẽ nhận tín hiệu cảnh báo từ cảm biến sau đó truyền tín hiệu về màn hình Zestech để người lái kịp thời phát hiện và xử lý tình huống.

Như vậy với giá thành khá hợp lý cùng rất nhiều tính năng ưu việt bên trên thì Kovar nghĩ rằng Zestech cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho mọi người để cân nhắc khi lựa chọn mua camera lùi hay cảm biến lùi.

Cuối cùng thông qua đây, Kovar hi vọng sẽ luôn luôn đem lại những kiến thức hữu ích tới các độc giả để mọi người trang bị được những kiến thức và đảm bảo di chuyển an toàn nhất trên mọi cung đường. 

post