Những cách bảo vệ gương xe ô tô hiệu quả

Hệ thống gương chiếu hậu trong và ngoài xe là thiết bị an toàn thiết yếu giúp người lái có thể quan sát khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, do vị trí lắp đặt nên gương cũng rất dễ bị trộm với các thao tác bẻ đơn giản. Đây cũng là bộ phận “được giá” khi bán lại nên tình trạng gương tác diễn ra rất lộng hành. Do đó, chủ xe cần nắm rõ cách bảo vệ gương xe ô tô để bảo quản tài sản hiệu quả. 

Các cách bảo vệ gương xe ô tô đơn giản, hiệu quả

guong-xe-rat-de-bi-trom-cap
Gương xe ô tô là bộ phận rất dễ bị trộm cắp

Khắc biển số xe lên gương

Cách bảo vệ gương xe ô tô này được nhiều chủ xe áp dụng để giảm tình trạng bị bẻ trộm. Thông thường, người ta sẽ sử dụng axit chuyên dụng để khắc biển số khiến những kẻ trộm không thể tẩy xóa. Nếu có vặt trộm, những chiếc gương như vậy cũng vô cùng khó bán. 

Lắp nẹp mặt bảo vệ gương

Đây cũng là một trong những cách bảo vệ gương xe ô tô phổ biến. Các thanh nẹp thường đường làm từ chất liệu inox sẽ bịt kín kẽ hở của mép và vỏ gương, hạn chế nguy cơ bị cạy mở hay chọc tuốc nơ vít. Giá thành cho phương pháp này cũng khá hợp lý. Tuy vậy, nhược điểm là cách này chỉ bảo vệ được bề mặt của gương xe. 

Sử dụng túi chống trộm gương ô tô

trang-bi-tui-chong-trom-guong-xe
Trang bị túi chống trộm gương xe ô tô

Túi chống trộm là cách bảo vệ gương xe ô tô được nhiều chủ xe áp dụng để chống nạn “gương tặc”. Túi bọc bảo vệ được làm từ vải dù polyester với độ dài, chắc chắn và đặc biệt vô cùng khó cắt. Chúng sẽ có khuy ngang được giữ chặt phía bên trong xe khiến trộm khó có thể lôi túi ra ngoài. 

Thiết bị chống trộm gương cảm biến nhiệt

Tích hợp tính năng nhận dạng cảm biến nhiệt cơ thể, nó sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh thu hút sự chú ý giống như còi xe để cảnh báo tới chủ phương tiện bất cứ khi nào có người tác động vào gương, ngay cả khi “gương tặc” có đeo găng tay. Đặc biệt, âm thanh sẽ tự động ngừng khi không còn cảm thấy hành vi chạm vào gương xe.

Đây được đánh giá là cách bảo vệ gương xe ô tô vô cùng hiệu quả, tuy nhiên, mức giá lắp đặt lại khá cao. 

Lắp cáp – cách bảo vệ gương xe ô tô

Giải pháp được người dùng lựa chọn khi đỗ xe ngoài đường hay ở khu vực an ninh thấp. Chỉ từ 100.000 – 150.000 VNĐ/gương, chủ xe đã có thể bảo vệ gương với cách luồn cáp vào trong hai cửa gương. Sau đó gắn kèm đai inox bảo vệ mặt gương. Đây là phương án tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện mà không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của gương. Kẻ trộm dù có bẻ được cũng khó lấy được cả cụm gương ô tô. 

Tuy nhiên, chủ xe không thể tự thực hiện mà hãy đến các trung tâm sửa chữa nhờ kỹ thuật viên luồn cáp vào trong hai cửa gương. 

Khóa, xích gương xe ô tô

cach-bao-ve-guong-xe-o-to
Cách bảo vệ gương xe ô tô: Khóa hoặc dùng xích

Bạn có thể sử dụng phương pháp khóa xích vừa với gương xe. Đây cũng là cách bảo vệ gương xe ô tô khá hay, kẻ trộm không bẻ được thiết bị của bạn. 

Độ gương chiếu hậu ô tô

Ngoài những cách bảo vệ gương xe ô tô truyền thống, độ gương cũng là một cách để chống lại “gương tặc”. Gương sẽ được kỹ thuật viên tại các gara tháo ra và chế tạo lại các chi tiết bên trong. Khi bị kẻ gian nhòm ngó, dù chúng có bẻ cong gấp xuống hay xoay vặn thì cũng khó có thể lấy gương ra khỏi xe.

Mách bạn kinh nghiệm chống trộm gương xe ô tô

Bên cạnh cách bảo vệ gương xe ô tô với những phương pháp trên thì bạn có thể chủ động bảo vệ tài sảo của mình với những kinh nghiệm chống trộm gương sau:

Chọn khu vực an toàn dừng đỗ xe

do-xe-o-to-tai-cac-khu-vuc-an-toan
Đỗ xe ô tô tại các khu vực an toàn

Chủ xe nên quan sát xung quanh và đánh giá sự an toàn của khu vực trước khi đỗ xe. Hạn chế đậu phương tiện tại những khu vực kém an toàn như bãi tối, địa điểm bị che khuất bởi các tòa nhà, cây cối,…Những khu vực này hạn chế tầm quan sát dễ bị kẻ gian nhòm ngó và trộm gương dễ hơn.

Lời khuyên của bạn đó là lựa chọn địa điểm đông đúc, đủ sáng và có gắn camera. 

Tăng cường lắp đặt các thiết bị chống trộm gương xe ô tô

Tùy vào điều kiện tài chính, chủ xe hãy lựa chọn cho mình thiết bị chống trộm phù hợp. Bạn có thể kết hợp với thiết bị theo dõi hoặc camera quan sát trên xe. Điều này giúp bạn dễ dàng truy soát và báo cáo với cơ quan chức năng nếu không may gặp sự cố trộm gương.

Bạn có thể tham khảo lắp đặt các dòng màn hình android ô tô có chức năng Tắt máy ghi hình, Xem trực tuyến từ xa,…để giám sát xế yêu mọi lúc mọi nơi. 

Mức phạt đối với trộm gương ô tô như thế nào?

Hành vi trộm cắp gương xe ô tô sẽ phụ xử phạt như thế nào. Tùy vào hành vi vi phạm và mức độ nguy hiểm xảy ra quyết định xử phạt hành chính hay hình sự: 

Hành vi trộm gương, sử dụng trái phép tài sản: Xử phạt từ 1.000.000đ – 2.000.000đ.

Hành vi trộm cắp tài sản với giá trị từ 2 triệu – 50 triệu đồng sẽ bị xử phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng – 3 năm. Ngoài ra, còn bị phạt hành chính về việc gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự xa hội,…

Trên đây là những cách bảo vệ gương xe ô tô hiệu quả để tránh thất thoát tài sản cũng như đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Kovar.vn các bác tài sớm trang bị cho mình cách bảo vệ tốt nhất và có những chuyến đi an toàn.

Xem thêm bài viết liên quan: Kinh nghiệm chỉnh gương chiếu hậu

post